วันศุกร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2555

ลูกอมหลวงปู่ทิม ยุคต้น 

ลูกอมหลวงปู่ทิม ยุคแรก หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ จังหวัดระยอง

หลวงปู่ทิม อิสริโก (พระครูภาวนาภิรัต) วัดละหารไร่ จังหวัดระยอง rerer 

สุดยอด ลูกอมหลวงปู่ทิม ยุคต้น เนื้อยานัตถ์
ลูกอมหลวงปู่ทิม เส้นผ่าศุนย์กลางประมาณ 1.5 ซ.ม. (มาตรฐาน)

ยุคต้นครับเนื้อนี้มวลสารผงพรายเข้มๆมันๆบรอนซ์สวยๆอย่างนี้หาไม่ได้ง่ายๆนะครับ นี่แหละครับยุคต้นแท้ๆ บางคนเรียกเนื้อยานัตถ์ คนเล่นมานานแล้วจะรู้ กว่าจะได้มาเล่นเอาซะเหนื่อย

หลวงปู่ทิ อิสริโก (พระครูภาวนาภิรัต) วัดละหารไร่ จังหวัดระยอง หนึ่งในพระเกจิ ผู้ที่มีศีลาจารวัตร งดงามมาก น่าเคารพเลื่อมใส เคร่งครัดในพระธรรมวินัย จิตใจสะอาดสมกับภาวะของพระ ท่านพูดน้อย ยังเป็นพระเถระนักพัฒนา และเป็นพระเถระ จอมขมังเวทย์ ที่มีลูกศิษย์ลูกหา ทั่วประเทศ แม้กิตติศัพท์ที่ได้ยินได้ฟังมักจะเป็นไปในทำนองอภินิหาร หรือ อิทธิวิธีแทบทั้งสิ้น ต่อเมื่อได้ศึกษาประวัติของท่านจากลูกศิษย์ของท่านหลายๆ ท่าน จึงทราบว่าแม้ท่านจะเคยฝักใฝ่ในทางไสยศาสตร์มาก่อน แต่ก็มิได้ลุ่มหลงในศาสตร์ดังกล่าว แม้แต่การใช้อิทธิวิธีในบางคราว บางโอกาส เพื่อช่วยเหลือ ญาติโยม ท่านก็ทำเท่าที่จำเป็นเพื่อสงเคราะห์หมู่ชนจริงๆ มิได้มุ่งหวังอามิสอันเป็นโลกธรรม แม้แต่น้อย
        วัตถุมงคลหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ได้สร้างและปลุกเสกวัตถุมงคลไว้หลายรุ่น หลายพิมพ์ แต่พระเครื่องของหลวงปู่ทิมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ พระขุนแผนผงพรายกุมาร พระชุดชินบัญชร เหรียญเจริญพร รวมไปถึงวัตถุมงคลรุ่น ๘ รอบ เป็นต้น

         คาถาอาราธนาพระเครื่อง หลวงปู่ทิม อิสริโก 
“ตั้ง นะโม ๓ จบ”แล้ว ระลึกถึง หลวงปู่ทิม แล้วว่า
“อิติสุคะโต อะระหังพุทโธ นะโมพุทธายะ 
          สุนะโมโล (หัวใจขุนแผน)
มะอะอุ ทุกข์ขัง อนิจจัง อนัตตา พุทโธ พุทโธ” ว่า ๓ จบ
หมายเหตุ ถ้าไม่ใช่ ลูกอมหลวงปู่ทิม ก็ให้ตัดตรง สุนะโมโล ออก

แล้วตั้งจิตอธิฐาน หลวงปู่ทิมท่านว่าเป็นคาถาที่ดีและก็สั้น และพุทธคุณของคาถาบทนี้ก็สูงมาก แต่ก็ขึ้นอยู่ที่คนปฏิบัติ ขอให้ระลึก นึกถึงคุณพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ครูบา อาจารย์ และหลวงปู่ทิม เป็นที่ตั้ง มั่นสร้างกุศล ผลบุญ คงส่งเสริมให้เจริญรุ่งเรือง ประสพความสำเร็จในทุกๆ ด้าน

สุดยอด ลูกอมหลวงปู่ทิม